Khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường, các rối loạn sức khỏe tâm thần, hen phế quản, và ung thư tại xã Thành Công huyện Nguyên Bình

Khám sàng lọc tăng huyết  áp, đái tháo đường, các rối loạn sức khỏe tâm thần, hen phế quản, và ung thư tại xã Thành Công huyện Nguyên Bình

 

Thực hiện kế hoạch Số 2962/KH – KSBT ngày 16 tháng 10 năm 2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.  Ngày 19 tháng 10 năm 2023 Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng triển khai Khám sàng lọc tăng huyết  áp, đái tháo đường, các rối loạn sức khỏe tâm thần, hen phế quản, và ung thư tại xã Thành Công.

anh tin bai

 

Khám tại Trạm Y tế xã Thành Công huyện Nguyên Bình

Với mục đích khám: các Bác sĩ tư vấn trực tiếp cho người dân chủ động phòng chống, phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ để phòng bệnh và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân đang điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường tuýp 2. Khám, phát hiện, tư vấn một số rối loạn tâm thần tại cộng đồng: Tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm. Tư vấn cho người dân cách nhận biết các dấu hiệu nghi ngờ bệnh hen, ung thư, nơi khám phát hiện bệnh, hướng dẫn người nhà chăm sóc và hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhận.

anh tin bai

Ảnh đo huyết áp tại Trạm Y tế xã Thành Công

Kết quả khám sàng lọc  tại xã được: 85 người, trong đó phát hiện bệnh tăng huyết áp 17 người, bệnh đái tháo đường 01 người, có rối loạn giấc ngủ 30 người và rối loạn đường huyết 07 người. Đợt khám sức khỏe định kỳ là hết sức cần thiết đối với mọi người dân, giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 2 046
  • Tổng lượt truy cập: 155323
  • Tất cả: 784
Đăng nhập