Từ 05/11 - 23/11/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nguyên Bình phối hợp với Trung tâm y tế huyện, trạm y tế 17 xã thuộc huyện Nguyên Bình tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Từ 05/11 - 23/11/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nguyên Bình phối hợp với Trung tâm y tế huyện, trạm y tế 17 xã thuộc huyện Nguyên Bình tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự  năm 2024.

Căn cứ quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 12/10/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Nguyên Bình về việc giao chỉ tiêu khám sức khoẻ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024; từ ngày 05/11 đến 23/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyên Bình phối hợp với Trung tâm y tế huyện; 17/17 trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển cho tất cả các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện. Chỉ tiêu giao 280.

Tại các buổi khám sơ tuyển các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, khám nội khoa, khám ngoại khoa, thính giác, thị giác, da liễu, và một số bệnh lý khác...

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS huyện đã tuyển chọn được:274 người có đủ điều kiện sức khoẻ để tiếp tục tham gia đợt khám tại huyện. Trong đó

17 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1

67 thanh niên đạt sức khoẻ loại 2

189 thanh niên đạt sức khoẻ loại 3. Đạt 273 người.

Việc tổ chức khám nghĩa vụ quân sự nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, văn hóa, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Theo kế hoạch, sau khi các xã, thị trấn trong huyện tổ chức khám sơ tuyển xong, sẽ báo cáo kết quả về Ban CHQS huyện, kèm theo danh sách trúng sơ tuyển và phiếu kiểm tra sức khỏe theo quy định. Có biện pháp quản lý chặt chẽ quân số đã trúng tuyển, sẵn sàng tham gia khám sức khỏe tại huyện vào ngày 12/12/2023.anh tin bai