Triển khai thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nguyên Bình năm 2024

Triển khai thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nguyên Bình năm 2024

 

Thực hiện kế hoạch số 840/KH-TTYT ngày 12/6/2024 của Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình về Kế hoạch thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nguyên Bình năm 2024.

Từ ngày 17 đến ngày 28 tháng 6 năm 2024 Trung tâm Y tế  huyện Nguyên Bình đã phối hợp với các Trạm y tế xã tổ chức thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nguyên Bình năm 2024.

Trung tâm Y tế  huyện Nguyên Bình đã thành lập 2 tổ thực hiện nhiệm vụ khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với số lượng 20 Y-Bác sĩ tham gia khám, gồm có 14 Bác sĩ, 6 Y sĩ và có Bác sĩ chuyên khoa I đã được tập huấn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi và có Bác sĩ chuyên khoa I thực hiện khám đợt 1 tại 14/17 xã. Quy trình khám theo Quyết định 2796/QĐ-BYT của Bộ Y tế  ngày 06/7/2023, Ban hành Tài liệu "Hướng dẫn về khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi".

anh tin bai
 

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại xã Minh Tâm

huyện Nguyên Bình

 

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi mục đich đánh giá, đo lường sức khỏe toàn diện của trẻ theo tiêu chuẩn quốc gia, đồng thời phát hiện các trường hợp bất thường về thể chất và tinh thần cho trẻ em tại địa bàn các xã vùng thuộc vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó có hướng xử lý hoặc can thiệp, tư vấn kịp thời về chuyên khoa Nhi nhằm giảm nguy cơ, biến chứng do bệnh tật mang lại. theo tiêu chuẩn Quốc gia; phát hiện được các trường hợp bất thường về thể chất và tinh thần, vận động của trẻ dưới 24 tháng tuổi.

 
anh tin bai

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi

 

Tổ chức thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em các cơ sở y tế đã chuẩn bị đầy đủ từ đón tiếp và kiểm tra những thông tin cá nhân tên, tuổi, giới… của trẻ đến khám để đảm bảo đánh giá chính xác tình trạng phát triển tinh thần vận động, trẻ cần ở trong trạng thái thoải mái, cha mẹ (hoặc người chăm) cung cấp các thông tin về trẻ. Trong trường hợp không đảm bảo điều kiện đánh giá, cán bộ y tế cần có đủ thông tin. Trong quá trình đánh giá, cán bộ y tế có thái độ thân thiện, vui vẻ tạo không khí cởi mở, thoải mái, để cha mẹ cùng phối hợp. Trong quá trình triển khai các nội dung của hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi như: cân nặng, đo chiều dài nằm, đo vòng đầu, vòng cánh tay, khám trẻ em đánh giá sức khỏe toàn diện về Nhi khoa …

 

anh tin bai
 

Với kết quả đợt 1 khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại 14 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nguyên Bình năm 2024 đã thực hiện khám được:573/691 trẻ đạt 82,9% so với kế hoạch.

Việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ và xã hội. Trong giai đoạn đầu đời, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền tảng sức khỏe vững chắc cho trẻ em, không chỉ giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, mà còn giúp xác định chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp, xây dựng quan hệ tin cậy với cán bộ y tế trao đổi cung cấp, tư vấn và hỗ trợ cho cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ thông tin cần thiết,. Hãy đặt sức khỏe của trẻ là ưu tiên hàng đầu và thực hiện khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sự phát triển và trưởng thành khỏe mạnh cho thế hệ tương lai của địa phương.

 

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập