Tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2024) tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

Tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2024) tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

Ôn lại kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) Đây là ngày tôn vinh thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ Tọa đàm và giao lưa Văn nghệ giữa các Tổ công đoàn, công chức, viên chức và người lao động đến từ các khoa, phòng; Phòng khám đa khoa khu vực Phia Đén, các Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nguyên Bình.

 

Tham dự buổi tọa đàm có Bác sĩ Chuyên khoa I: Phạm Văn Hòa - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm Y tế; Bác sĩ  Chuyên khoa I: Bàn Thị Đào - Phó Bí thư Chi bộ, Bác sĩ Chuyên khoa II: Hà Hải Vũ- Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; cùng các đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2024) tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình Giám đốc Trung tâm Y tế  Phạm Văn Hòa chia sẻ, nhấn mạnh: lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2024 là dịp để tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế ôn lại truyền thống vinh quang của ngành, ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong những năm vừa qua, đồng thời động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực, cống hiến vì sự phát triển chung của đơn vị.  

Hội nghị ôn lại truyền thống lịch sử, sự cống hiến của Thầy thuốc của biết bao thế hệ thầy thuốc cho đến  ngày hôm nay. Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo đơn vị đã ôn lại ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

anh tin bai

- Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

- Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng

- Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

anh tin bai

Từ năm 2019- 2023 là những năm đầy khó khăn và thử thách của ngành y tế nói chung, của Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình nói riêng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực quyết tâm và tinh thần đoàn kết, tập thể Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã từng bước vượt qua những khó khăn và đạt được một số thành tích đáng ghi nhận trong công cuộc cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. 

Chương trình tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam là một dấu ấn hết sức tốt đẹp trong lòng các cán bộ nhân viên y tế trên địa bàn huyện Nguyên  Bình cũng như thể hiện sự quan tâm của Chi bộ - Ban Giám đốc dành cho đội ngũ công chức, viên chức người lao động của ngành y tế trên địa bàn huyện nói chung và là động lực để cán bộ y tế nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phát triển ngành y tế huyện nhà ngày càng vững chắc hơn nữa. Tham gia giao lưu văn nghệ giữa các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã, thị trấn để tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2024./.

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập