Tập huấn kỹ năng truyền thông, Giáo dục sức khỏe cho viên chức Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình năm 2023

Ngày 08/9/2023 tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho hơn 20 viên chức đại diện đến từ các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe; một số kỹ năng truyền thông về giáo dục sức khỏe; một số hình thức truyền thông trực tiếp đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân tại cơ sở y tế; sử dụng một số tài lệu truyền thông; ưu điểm và hạn chế của các kênh truyền thông. Đồng thời, thực hành các kỹ năng và phương pháp truyền thông trực tiếp. Do đó việc ưu tiên đối với công tác truyền thông là đặc biệt cần thiết, truyền thông là phải đi trước một bước, nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

anh tin bai

 

 

 

Hiểu biết kiến thức, kỹ năng truyền thông đối với cán bộ, viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh. Đăc biệt, truyền thông trong bối cảnh khi dịch bệnh ngày càng phát triển như hiện nay thì truyền thông phải tiên phong đi đầu mọi lúc mọi nơi. Để nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế thì việc truyền thông tốt sẽ làm thay đổi hành vi, nhận thức của người dân từ đó không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với chính sách của Đảng và Nhà nước về y tế, người dân hiểu biết nhiều hơn về ngành y tế được người dân biết đến và thực hiện theo. Để được chăm sóc sức khỏe tốt, để mối quan hệ thầy thuốc với bệnh nhân thực sự là những người bạn thấu hiểu, chia sẻ với nhau, thì công tác thông tin, tuyên truyền, truyền thông y tế đóng vai trò đặc biệt quan trọng. góp phần không nhỏ làm thay đổi bộ mặt ngành y tế, giảm tiêu cực trong ngành y như: đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, nói không với những tiêu cực trong ngành y tế; điều chỉnh mức giá dịch vụ y tế, tăng cường y tế cơ sở, chuyển trọng tâm công tác dân số kế hoạch hóa gia đình trong thời kỳ mới là dân số và phát  triển…

anh tin bai
 

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông Giáo dục sức khỏe, góp phần đẩy mạnh hoạt động truyền thông Giáo dục sức khỏe tại cơ sở y tế, giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh, bệnh tật…, tự bảo vệ, chăm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

 

 

Nông Hình

 

 

 

 

 

 


Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập