Tập huấn hướng dẫn cài đặt VssID thẻ Bảo hiểm y tế cho con cái trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội VssID

Tập huấn hướng dẫn cài đặt VssID thẻ Bảo hiểm y tế cho con cái trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội VssID

Hiện nay, ứng dụng VssID đã thực hiện tích hợp tính năng "Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con" trên mục Dịch vụ công tại ứng dụng VssID.

Sáng ngày 06/6/2024 tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện Công văn số 1843/BYT-BH ngày 10/4/2023 của Bộ Y tế về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VneID và triển khai ký số file XML Tham gia lớp tập huấn có 23 viên chức y tế đến từ các Khoa, Phòng và Trạm y tế xã, thị trấn.

anh tin bai

Ảnh lớp tập huấn hướng dẫn cài đặt thẻ BHYT trên ứng dụng VssID tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

 

Tại lớp tập huấn các viên chức Y tế được nghe Chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện Nguyên Bình hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên ứng dụng VssID, thực hành các bước đăng nhập cài đặt ứng dụng VssID của Bảo hiểm y tế Việt Nam trên điện thoại cá nhân. Từ đó, cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách cài đặt ứng dụng VssID cho cha, mẹ hoặc người giám hộ cho con cái (dưới 15 tuổi) tại địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia Bảo hiểm y tế: tiết kiệm được thời gian, không lo lắng chẳng may quyên thẻ BHYT  khi làm thủ tục khám chữa bệnh….

 

anh tin bai
 

Quang cảnh lớp tập huấn cài đặt thẻ BHYT trên ứng dụng VssID tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

 

Qua lớp tập huấn các học viên đã được thực hành đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con cái (dưới 15 tuổi) trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội VssID. Nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người bênh khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại đề án 06/CP.

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập