Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp

Ngày 10/01/2022 Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình tiếp tục thực hiện thành công ca mổ cấp cứu viêm ruột thừa cấp cho bệnh nhân 66 tuổi có địa chỉ tại xã Vũ Minh-Thị trấn Nguyên Bình huyện Nguyên Bình. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện phẫu thuật sau thời gian tạm ngừng mổ cấp cứu ngoại khoa trên địa bàn huyện.

Bệnh nhân Hoàng Mùi Chuống vào viện lúc 17h giờ ngày 10/01/2022 với biểu hiện đau bụng từng cơn tăng dần, buồn nôn. Sau khi khám lâm sàng kết hợp cận lâm sàng bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp/ tăng huyết áp . Kíp mổ tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu cho bệnh nhân hồi 20h 10p đến 21h 30 ca mổ kết thúc. Sau mổ bệnh nhân ổn định tiếp tục theo dõi và điều trị sau phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Việc thực hiện mổ cấp cứu thành công viêm ruột thừa cấp tại tuyến huyện giúp bệnh nhân được hưởng gói y tế chất lượng ngay tại địa bàn huyện, hạn chế tình trạng chuyển bệnh nhân lên tuyến trên phẫu thuật, giảm chi phí đi lại tốn kém cho người bệnh, đồng thời dần khẳng định năng lực chuyên môn kỹ thuật tuyến huyện. Giúp người bệnh thêm yên tâm và tin tưởng vào chất lượng công tác khám chữa bệnh của Trung tâm Y tế huyện nhà.

Nông Thị Lý- Khoa KSBT