25 bác sĩ được tập huấn kỹ thuật chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính
Ngày 15- 18/8/2016, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, 25 bác sĩ của các Bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, thành phố đã được cán bộ Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới Trung ương tập huấn chuyển giao gói kỹ thuật chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính theo Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”.
Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cung cấp các kiến thức về viêm gan B,C như: Dịch tễ học bệnh viêm gan virus B, C; Diễn biến tự nhiên và biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan virus B, C; Chẩn đoán, điều trị bệnh viêm gan virus B, C tại địa phương, đề xuất giải pháp thực hiện... Kết thúc chương trình học lý thuyết, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo kỹ thuật chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính.

Sau khi học lý thuyết, từ ngày 22/8- 30/9/2016, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức chuyển giao kỹ thuật thực hành cho 05 bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.