Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình thực hiện khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế bằng các kỹ thuật Y học Cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho các bệnh nhân
Thực hiện theo Quyết định số 1028/QĐ-SYT, ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng về việc thành lập khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng thuộc Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng.

Từ tháng 9 năm 2020 Khoa y học cổ truyền đã vào hoạt động khám và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền và phục hồi chức năng, khoa được bố trí 6 viên chức, gồm 3 Bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 Y sỹ, với số giường bệnh là 10 giường bệnh. Trong ba tháng cuối năm 2020, Khoa Y học cổ truyền được giao chỉ tiêu  là 7 giường bệnh, thực hiện được 10 giường bệnh.

          Khoa y học cổ truyền đã điều trị bằng phương pháp: dùng thuốc kết hợp với các thủ thuật như Điện châm, Thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt và điều trị bằng tia hồng ngoại…

 

Trong quá trình điều trị với các bệnh về đau vai gáy,  dây thần kinh , bệnh nhân sau di chứng Tai biến mạch máu não, các bệnh lý về  cơ xương khớp… với số lượng đến khám và điều trị tại khoa thường xuyên có từ 7 đến 9 bệnh nhân.

 

 

Vừa triển khai khám và điều  trị bệnh nhân, tại khoa còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức về cách phòng bệnh cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Nhằm đáp ứng hài lòng của người bệnh trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./. 

Nông Hình

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 224
  • Trong tuần: 2 069
  • Tổng lượt truy cập: 155346
  • Tất cả: 807
Đăng nhập