Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình hưởng ứng phong trào Ngày vệ sinh tay thế giới (ngày 05/5)
v

         Mọi người đều có thể bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng thông qua việc rửa tay bằng xà phòng, đây là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng lợi ích đem lại hiệu quả rất lớn trong phòng chống dịch bệnh.

Nhằm nâng cao nhận thức và thực hành vệ sinh tay của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh và cộng đồng góp phần làm giảm nhiễm khuẩn bệnh viện và phòng chống dịch bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng/xà bông/dung dịch rửa tay nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

Vì vậy hưởng ứng phong trào ngày vệ sinh tay thế giới 5/5 Phòng điều dưỡng Trung tâm y tế  huyện Nguyên Bình đã phát động phong trào vệ sinh tay đến toàn thể viên chức y tế tại các khoa phòng tham gia.

         Virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lây lan khi dịch nhầy hay dịch tiết đường hô hấp chứa virus xâm nhập cơ thể chúng ta từ mắt, mũi, họng qua giọt bắn khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc thông qua bàn tay chạm vào những vật dụng trung gian chứa virus rồi đưa lên mặt. Vì vậy, “Bàn tay không an toàn” cũng chính là “công cụ” phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác. Do đó, chặn đứng con đường virus xâm nhập vào cơ thể bằng việc rửa tay thường xuyên và sạch sẽ là hết sức quan trọng

Trong tình hình đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn thế giới như hiện nay, một trong những biện pháp đơn giản, kinh tế, dễ thực hiện, nhưng lại rất quan trọng và hiệu quả để phòng tránh virus lây lan là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

Rửa tay đúng thời điểm là một trong những cách đơn giản để tránh nhiễm bệnh và lây lan vi khuẩn. Chúng ta nên rửa tay bất cứ lúc nào thấy tay bẩn. Tuy nhiên, để loại bỏ được hoàn toàn virus, vi khuẩn bám trên tay, chúng ta cần rửa tay đúng cách. 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 125
  • Trong tuần: 1 923
  • Tổng lượt truy cập: 85164
  • Tất cả: 393
Đăng nhập