Tổ chức sinh hoạt Hội đồng người bệnh tại Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình

      Ngày 01/4/2021 Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh, tham dự sinh hoạt gồm có đại diện lãnh đạo, điều dưỡng các khoa điều trị và đại diện bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm y tế.

     Nội dung cuộc họp: Thông qua nội quy, quyền lợi, nghĩa vụ của người bệnh và gia đình, thu thập ý kiến phản hồi của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Để thực hiện tốt “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế ban hành.

Tại buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh đã thông qua Quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh và gia đình người bệnh đối với cơ sở y tế:

- Quyền lợi:

+ Người bệnh được khám chữa bệnh và chăm sóc theo bệnh lý.

+ Người bệnh được sử dụng quần áo, chăn màn, chiếu và dụng cụ sinh hoạt

của cơ sở y tế theo quy định.

+ Người bệnh và gia đình người bệnh được nghe thầy thuốc giải thích về tình

trạng bệnh tật, công khai thuốc sử dụng, cách ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và tự bảo vệ sức khỏe,

+ Người bệnh và gia đình người bệnh được góp ý kiến xây dựng về tinh thần

trách nhiệm, thái độ phục vụ của các nhân viên trong cơ sở y tế.

+ Gia đình người bệnh đến thăm người bệnh theo quy định của cơ sở y tế

- Nghĩa vụ:  

+ Người bệnh phải thực hiện nghiêm chỉnh y lệnh của thầy thuốc

+ Người bệnh có trách nhiệm thanh toán tiền viện phí theo quy định của Nhà

nước.

+ Người bệnh có trách nhiệm giữ gìn tài sản được mượn, khi mất mát phải

bồi thường.

+ Người bệnh và gia đình người bệnh phải giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh trật

tự buồng bệnh, giường bệnh, toàn bệnh viện, tự giác chấp hành nội quy bệnh viện và pháp luật Nhà nước.

+ Người bệnh và gia đình người bệnh đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong thời

gian chữa bệnh.

+ Người bệnh và gia đình người bệnh tôn trọng thầy thuốc và nhân viên y tế.

Trong năm tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã có sự thay đổi rõ nét về chất lượng phục vụ người bệnh, từ việc nâng cao chất lượng điều trị đến đổi mới phong cách, thái độ phục vụ góp phần tăng thêm sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Luôn trú trọng về giao tiếp ứng xử, phong cách phục vụ người bệnh cho nhân viên y tế nhất là ở khu vực phòng khám và các khoa điều trị bệnh.

Qua trao đổi với bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội có ý kiến của Bác Hà Hồng Đỏ, địa chỉ xóm Tà Sa, xã Vũ Minh. Khi tôi đến Trung tâm Y tế huyện khám chữa bệnh, tôi thấy đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn rất tận tình chu đáo. Đặc biệt quá trình khám chữa bệnh được cải thiện hơn về thời gian, khi đến nằm viện điều trị được các Bác sỹ, Điều dưỡng hướng dẫn nội quy khoa phòng, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và thường xuyên tuyên truyền về sức khỏe cho người nhà và người bệnh.

Tại buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh Bác sỹ Bàn Thị Đào, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã ghi nhận những ý kiến đóng góp rất trân thành của bệnh nhân ở các khoa trong buổi họp cùng với người bệnh và đưa ra những giải pháp mới nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn. Đó là: Trung tâm Y tế luôn nhắc nhở nhân viên thực hiện theo phương châm “ Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo”. Trung tâm Y tế luôn duy trì đường dây nóng, nhằm tiếp tục nhận các ý kiến phản ánh của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Nhất là thư góp ý của bệnh nhân điều trị nội trú sẽ đánh giá được sự hài lòng về công tác điều trị, chăm sóc và phục vụ của nhân viên y tế tại các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình.

    Trong thời gian tới Trung tâm Y tế ngoài việc trú trọng về chuyên môn, cần tiếp tục thực hiện tốt về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tạo sự an tâm, hài lòng, thoải mái cho người dân khi đến khám chữa bệnh và thường xuyên xác định lấy bệnh nhân làm trọng tâm để thực hiện các bước để khắc phục hạn chế còn thiếu sót để làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

Nông -Hình


Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 194
  • Trong tuần: 1 992
  • Tổng lượt truy cập: 85233
  • Tất cả: 462
Đăng nhập