Tiêm vắc xin phòng Covid- 19 tại Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình .

Từ ngày 29/4 đến ngày 03/5/2021 Tại trung  y tế huyện Nguyên Bình đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Vaccin AstraZeneca).

Đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này gồm có: Nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch gồm Ban Chỉ đạo các cấp. Trong quá trình  thực hiện tiêm đã tiến hành: tiếp đón - Tư vấn, khám sàng lọc, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm đúng theo quy định.

Bàn tiếp đón và tư vấn trước khi tiêm vắc xin

 

Bàn khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

Bàn thực hiện tiêm vắc xin

Qua các buổi tiêm chủng lực lượng cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đều thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra và tuân thủ theo những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế . Ngoài ra còn tư vấn sâu sau tiêm về một số dấu hiệu thường gặp, phản ứng muộn sau tiêm cho cho các đối tượng đến tiêm,  sau khi tiêm 24 giờ người được tiêm chủng vắc xin có trách nhiệm khai báo tình trạng sức khỏe sau tiêm bằng cách quyết mã QR Code trên phiếu qua Zalo và nếu có triệu chứng bất thường liên hệ theo số điện thoại 0965 351 818.

Kết quả trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện Nguyên Bình đã có 504 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 Vaccin AstraZeneca (mũi 1).

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 1 906
  • Tổng lượt truy cập: 85147
  • Tất cả: 376
Đăng nhập